Thứ Năm, 20 tháng 7, 2017

Một Số Món Ngon Tử Trái Phúc Bồn Tử - Raspberry

Facebook: https://www.facebook.com/phucbontu.mamxoi/

MỨT PHÚC BỒN TỬ

Cách làm mứt Phúc Bồn Tử - Raspberry

Loại quả này thấy nhiều trên sách báo, mà nay mới có dịp thấy tận mắt và mới biết vị như thế nào. Phúc Bồn Tử có vị chua thanh... nghe nói tốt cho sức khỏe và cũng ham của lạ nên cũng bắt trước mua ăn xem thế nào. Loại quả mọng nước này để không được lâu nên mình làm mứt dùng ăn dần.



Nguyên Liệu:
- 300g quả raspberry
- 200g đường
- 1/2 thìa cafe nước chanh + ít vỏ chanh bào nhuyễn
Trộn tất cả vào chảo/nồi đun nhỏ lửa trên bếp. Vừa đun vừa tán nhuyễn, vớt bọt... quấy đều tay đến khi hỗn hợp sệt theo ý muốn.
Cho vào hộp/lọ bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.
Với nguyên liệu như trên thành phẩm mình thu được tầm 330g mứt. Loại này có thể ăn kèm với bánh mì hay pha nước uống đều ngon... 

Giá: 
70k/ hũ nhỏ/ 210gr
130k/ hũ lớn/ 380gr



CÁC MÓN PHA CHẾ



·         Quả Phúc bồn tử  hay quả mâm xôi chứa lượng nước cao, chất xơ cũng nhiều nên khống chế được mức độ đường trong máu rất hữu hiệu. Bạn chỉ cần dùng khoảng 100g mâm xôi đã đáp ứng đủ lượng chất xơ cần thiết mỗi ngày cho bạn rồi đó. Quả phúc bồn tử còn có công dụng làm đen tóc, đẹp da, chống lão hóa, tốt có người bệnh tiểu đường…..
·         Ngoài những công dụng tuyệt vời trên thì quả phúc bồn tử còn có hương vị rất thơm ngon quyến rũ. C ác bạn chắc đã biết đếnđộ hot của sinh tố phúc bồn tử rồi đúng không, và cũng có thể đã làm qua sinh tố phúc bồn tử, nhưng để ly sinh tố có mùi vị thơm nhất thì sẽ là sự hòa trộn giữa phúc bồn tử và siro dâu. Hôm nay chúng tôi sẽ sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sinh tố phúc bồn tử siêu ngon với một số mẹo nhỏ khi làm sinh tố:





Hình ảnh sinh tố phúc bồn tử
Nguyên vật liệu cần có:
·                     150 – 200g  phúc bồn tử
·                     10ml siro dâu
·                     30ml sữa đặc
·                     10ml sữa tươi
·                     10gr bột frappe (1 tablespoon)
·                     Kem tươi
Một số lưu ý về cách pha chế sinh tố phúc bồn tử:
Vì sao lại pha trộn phúc bồn tử và siro dâu: lý do là 2 hương vị này kết hợp với nhau sẽ tạo nên một hỗn hợp rất thơm và ngon nhất.


Một mẹo nhỏ khi làm sinh tố phúc bồn tử cực ngon nữa đó là bạn làm lạnh hoặc đông phúc bồn tử trước khi xay sẽ giúp ly sinh tố có độ lạnh sâu hơn.


Sữa tươi được dùng phải là sữa tươi tiệt trùng vì: rẻ và bạn sẽ bảo quản được lâu hơn. Sữa tươi còn giúp cho bạn xay dễ hơn cũng như tạo độ béo cho ly sinh tố của bạn, vì các nguyên liệu còn lại khá là đậm đặc.


Bột frappe sẽ giúp giảm quy trình tách lớp giữa nước và các nguyên liệu khi đá tan.
Hướng dẫn thực hiện pha chế:
·                     Chừa lại một ít trái phúc bồn tử để trang trí. 
·                     Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay, xay khoảng 1 – 2 phút, kiểm tra phúc bồn tử đã nhuyễn hết chưa sau đó đổ hỗn hợp ra ly. Bắt kem lên trên hoặc gắn thêm trái phúc bồn tử lên miệng ly để trang trí.
Chúc các bạn thực hiện thành công.


Các bạn chắc đã nghe đến mứt Phúc Bồn Tử rồi, chắc cũng đã làm qua smoothie Phúc Bồn Tử rồi nhưng để có mùi vị thơm nhất thì sẽ là sự hòa trộn giữa Phúc Bồn Tử và siro dâu. Cách làm smoothie Phúc Bổn Tử sẽ hướng dẫn các bạn cách làm Smoothie Phúc Bồn Tử ngon nhất và rẻ nhất:
Định lượng cho cách làm smoothie phúc bồn tử:
- 30ml sữa đặc
- 10ml sữa tươi
- 10gr bột frappe OneMix Vanilla
- 8oz đá
Xay hỗn hợp bằng máy xay, và trang trí bằng kem tươi phủ trên cốc đồ uống.

Các lưu ý về cách làm smoothie này:
Vì sao bạn cần phải pha trộn 2 mùi Phúc bồn tử và Dâu này với nhau, chính sự hỗn hợp Phúc Bồn Tử và siro dâu sẽ tạo nên hồn hợp hiệu quả và ngon nhất.
Sữa tươi ở đây phải là sữa tươi tiệt trùng vì: rẻ cộng với bạn sẽ để lâu hơn.
Sữa tươi ở đây giúp cho bạn xay dễ hơn cũng như tạo độ béo hơn, vì các nguyên liệu còn lại khá là đậm đặc.
Bột Frappe tốt sẽ giúp giảm quy trình tách lớp, ổn định mùi vị, làm mịn sản phẩm.

Cách pha chế Mojito phúc bồn tử (Raspberry) giải khát ngày hè

Loại nước uống này có công dụng "thần thánh" là làm đẹp da, đẹp tóc nhờ vào tác dụng của quả phúc bồn tử hay còn gọi là Raspberry. Ngoài ra đây còn là thức uống giải khát lý tưởng giúp mọi người tỉnh táo và làm dịu mát cơ thể trong những ngày hè nóng nực.

Nguyên liệu:
+ 20gr phúc bồn tử (Raspberry)
+ 10gr đường
+ 50ml nước
+ Chanh tươi
+ Soda 
+ Lá bạc hà
Cách thực hiện như sau: 
Bước 1: Sơ chế raspberry, lấy đi phần cuống, rửa sạch, để cho ráo nước.

Bước 2: Cho raspberry, đường, nước vào nồi đun ở lửa liu riu.
Bước 3: Đun đến khi thấy raspberry vỡ tứa ra, nước đường chuyển sang màu đỏ tươi đặc hơn
Bước 4: Cho 30ml hỗn hợp trên vào ly, cho vào 1 lát chanh, vài lá bạc hà cho thơm

Bước 5: Sau đó cho đá viên vào đầy ly rồi chế soda từ từ vào sẽ cho 2 tầng màu rất đẹp.

Bước 6: Khuấy đều trước khi uống nhé.

Loại nước uống này có công dụng "thần thánh" là làm đẹp da, đẹp tóc nhờ vào tác dụng của quả phúc bồn tử hay còn gọi là Raspberry. Ngoài ra đây còn là thức uống giải khát lý tưởng giúp mọi người tỉnh táo và làm mát dịu cơ thể trong những ngày hè nóng nực này. 

CÁCH PHA HỒNG TRÀ MÂM XÔI
Vài quả Mâm xôi, và thêm vài quả táo đỏ là bạn đã có thể tự chế trà Mâm xôi ngọt dịu, lại còn giúp đẹp da và giảm béo hiệu quả.
* Nguyên liệu:
- 2 muỗng cà phê hồng trà, nếu không có thì dùng hồng trà túi lọc
- Mật ong
- Chanh tươi
- Vài quả Mâm xôi cắt đôi
* Cách làm:
Cho hồng trà vào một cái ấm, chế nước sôi vào (chừng 500ml, hay hơn một chút cũng được).
Đậy nắp đợi khoảng 2-3 phút cho trà ra mùi, sau đó rót trà ra bỏ xác trà, cho mật ong và nước chanh vắt vô quậy đều, rồi cho quả Mâm xôi vào là dùng được.
* Mách nhỏ: Dùng nóng rất dễ chịu. Nếu thích uống lạnh thì cho vào tủ lạnh đợi lạnh rót ra uống càng ngon, mùi trà thơm thơm mùi Mâm xôi, ngọt ngọt của mật ong, chua chua của chanh rất ngon




Chúc các bạn thành công với món mojito phúc bồn tử nhé! 

Giá:
Phúc Bồn Tử đông lạnh
200k/ kg/ 6hộp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét